CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2010- LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

Kính thưa quý anh chị và bạn đọc!
Tết Canh Dần sắp đến! Lê Bá Duy lên entry này gửi đến các anh chị và bạn đọc
http://baduy.vnweblogs.com/  xem cho vui. Kính chúc gia đình tất cả các anh chị và các bạn lời cầu chúc năm mới SỨC KHỎE- AN KHANG-THỊNH VỰỢNG- MAY MẮN và HẠNH PHÚC!
( Mời xem clip dưới đây và bài thơ viết chào xuân Canh Dần của Duy! - nhắp vào 4 đường linl dưới đây xem)

http://www.youtube.com/watch?v=T23pZqsfHuI

http://www.youtube.com/watch?v=ASHq4kBns_8

http://www.youtube.com/watch?v=SY30ItO8QyA

http://www.youtube.com/watch?v=dx4lR1bw-PM

 

Chào Xuân Canh Dần


Mùa xuân đến mùa xuân đi

Nghe trong nhịp thở chút gì xôn xao

Khói hương bàn Tổ nao nao

Thời gian nhỏ giọt vận vào kiếp hoa


Mẹ nay nhan sắc nhạt nhòa
Run run tay chắp vỡ òa cầu xin
Một đời sắp biệt vẫn tin
Gieo "nhân" gặt "quả" tâm vin cội nguồn


Giao thừa gõ một tiếng chuông
Bồi hồi cửa mở qua vuông góc trời
Pháo hoa sáng mặt nụ cười
Cha đang khấn Tổ những lời tri ân

Mùa xuân tiễn một mùa xuân
Cỏ hoa cuộc sống thanh tân cựa mầm
Quê nhà gặp lại tri âm
Vườn xanh ký ức âm thầm nở hoa...
L.B.D

 

More...

Tiễn Táo quân - Lê Bá Duy

By LÊ BÁ DUY

 

Năm ngoái có thơ tiến Táo quân năm nay đến bây giờ nàng thơ mải kiếm cơm bỏ ta đi chưa về. Gọi mãi mà nàng không đến. Giận mình lên quán cà phê lang thang. Thương ta nàng trở  về trong trạng thái nửa say nửa tỉnh cười khì rồi đọc cho ta bài thơ "Tiễn táo quân". Thu nhanh vào máy di động kẻo quên. He he! Mình có bài thơ tiễn Táo post lên đây rồi!


       

More...

CẢM ƠN LỜI CHÚC SINH NHẬT DUY!

By LÊ BÁ DUY

Ngày tháng đi thật nhanh tôi cũng không nhớ đến ngày sinh nhật của mình (cách đây 2 phút)-nghĩa là đến 5 giờ 45 phút tôi dậy mở máy xem email thì thấy một tin nhắn từ nhà giáo NTDL (Bằng Lăng "Chúc Duy sinh nhật vui vẻ ngày càng có nhiều niềm vui và hạnh phúc ! - Từ Cô giáo Bằng Lăng-  gửi chúc mừng sinh nhật kèm theo chùm hoa hồng tươi màu sắc ngày mới qua trang web NNYVN! Lúc này mới nhớ ngày hôm nay là sinh nhật của mình! Vội viết mấy dòng cảm ơn lời chúc của chị Bằng Lăng!
Lần nữa xin cảm ơn chị và
cầu chúc chị Băng Lăng luôn khỏe vui và hạnh phúc! 
LBD
Đây là đường linl mà chị đã chúc mừng!
  

http://www.vnthidan.net/chuc-mung-sinh-nhat-le-ba-duy-t1361.html#p16141        

More...

Tình yêu trong thơ Lê Bá Duy- cảm nhận HÀN QUỐC VŨ

By LÊ BÁ DUY

 

Cách đây vài hôm tôi nhận được điện thoại của bạn Hàn Quốc Vũ (Tiền Giang) gọi điện. Tôi và anh chưa hề quen nhau trước đó. Anh gọi và cần gặp tôi rồi cho biết anh đã đọc trên mạng những bài thơ tôi rồi tìm hiểu nghiên cứu tâm đắc!  Anh cho rằng những bài thơ của tôi đã ám ảnh anh rất nhiều thời gian và anh dự định viết "một công trình nghiên cứu về thơ Lê Bá Duy". Tôi cứ nghĩ có lẽ yêu thích hay đồng cảm gì đó về một bài bài thơ mình nên anh nói vậy. Không ngờ mỗi ngày anh viết mỗi bài cảm nhận về những bài mà anh tâm đắc rồi email cho tôi kèm theo lời nhắn tùy anh sử dụng! Cảm ơn bạn Hàn Quốc Vũ và trân trọng ý kiến của anh tôi xin trích nguyên văn những bài viết của anh chia sẻ cùng bạn đọc!


Bài cảm nhận thứ nhất của Hàn Quốc Vũ

   

More...

ĐỌC NỬA ĐỜI - CỦA THANH TRẮC NGUYỄN VĂN- lời bình LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

 

Nửa đời


Nửa đời
Nhỏ lệ làm sông
Thuyền yêu chèo mãi
Vẫn không thấy bờ .

*
Nửa đời
Xếp chữ làm thơ
Chữ "tình" đi mất
Bỏ "khờ" chèo queo .
*
Nửa đời
Bán mảnh trăng treo
Tháng năm rơi trắng
Cái nghèo còn mang .
*
Nửa đời
Nhặt giấc mơ hoang
Một đêm vấp nhớ
Bàng hoàng tìm em .

Thanh Trắc Nguyễn Văn


ĐỌC "NỬA ĐỜI" CỦA THANH TRẮC NGUYỄN VĂN

Lời bình: LÊ BÁ DUY


T
ôi biết Thanh Trắc Nguyễn Văn hơn 10 năm nay! Rồi gặp anh với 2 nhà thơ Trần Ngọc Hưởng và Thái Thanh Nguyên năm 2006 tại thành phố Hồ Chí Minh. Lần gặp ấy ba thi sĩ (hai nam một nữ) đã để lại trong tôi ấn tượng không thể quên được nhất là tác giả bài thơ NỬA ĐỜI này!  


         

More...

TÊN MỘT NGÃ BA - Truyện ngắn LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

Tên một ngã ba

  • Truyện ngắn của: LÊ BÁ DUY

Lâu lắm tôi mới có dịp trò chuyện với Ba tôi về những địa danh quê mình. Mỗi địa danh cũng như mỗi con người đều có tên gọi. Phần lớn tên gọi nào cũng gắn với những sự kiện những sự vật hay con người ở từng thời điểm lịch sử nhất định. Có cái tên làm cho địa danh bất tử có cái tên chỉ tồn tại trong một thời điểm nhất định... Nếu ta dành thời gian nghĩ đến cái tên nào đó lắng nghe tìm hiểu nguyên nhân hình thành tên gọi... Ta sẽ bắt gặp nhiều thú vị và nhận ra trong mỗi địa danh hay tên gọi đó đều có ý nghĩa riêng nhất định.
                

More...

CHIA TAY EM - thơ LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

 

LÊ BÁ DUY


CHIA TAY EM


Đêm trườn lên đỉnh chia tay

Mắt ai rơi lệ nhòe cay cuộc tình

Biết không duyên nợ ba sinh

Thì đừng ép trái tim mình khổ đau


Chuyện xưa trầu quấn lấy cau

Nghìn năm tích vẫn trong nhau nghẹn ngào

Đêm chia tay không trăng sao

Ta nghe giông bão ập vào buồng tim


Khát lòng nốc cạn rượu sim

Khà men cay đắng đi tìm câu thơ

Tình ta như một giấc mơ

Trăm năm chẳng đặng thẫn thờ chia tay..

                                         14/1/2010

                                                       L.B.D
         
     

More...

Thời @ - tản văn LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

  LÊ BÁ DUY

http://music.easyvn.com/lebaduy


THỜI @

(Tản văn)


Thời đại công nghệ thông tin có khác! Trường dạy tin học. Các tư nhân mở Trung tâm tin học. Cửa hàng cung cấp thiết bị công nghệ thông tin cũng sinh sôi khắp phố thị đến nông thôn. Đi đâu cũng quảng bá bằng băng-cơ-rôn bảng hiệu...Thật đẹp mắt!


Thật ra thời @ cũng sướng! Mới đó những chiếc máy chữ lộc cộc trở nên lỗi thời xếp xó rồi bán sắt phế liệu. Thư từ qua bưu điện có dán những con tem xanh đỏ vàng tím... bắt mắt cũng thưa thớt dần. Thư điện tử vừa nhanh vừa tiện lợi ít tốn thời gian ít tốn tiền và không cần người đưa thư. Sách vở người mua về cũng ít dần. Đa số trên mạng đều có cả. Từ thông tin lớn đến nhỏ từ chuyện buồn đến vui; những tin giật gân cướp giật... đều đưa lên kịp thời nhanh chóng.

    
                                 

More...

ĐÊM ĐÔNG - MỘT BÀI THƠ CẢM ĐỘNG! - Lời bình: LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

Trang "ĐẤT ĐỨNG" do nhà văn La Ngạc Thụy phụ trách đã có chuyên mục "Bình chọn thơ Lục bát hay trên Đất Đứng" thu hút nhiều bạn đọc cả nước tham gia! Lúc rỗi tôi tranh thủ vào đọc cảm được bài nào tôi ghi lại cảm nhận bài ấy! Trong số các bài đã giới thiệu có nhiều bài hay tôi thích và đã cảm nhận ngay trên ĐẤT ĐỨNG về hai bài thơ "Làng tôi đất bán sạch rồi" của Thanh Trắc Nguyễn Văn và bài thơ "Đêm Đông" của Trương Thị Hằng Nga. Xin phép Đất Đứng cho tôi mang về nhà mình lưu làm kỷ niệm! Cảm ơn hai tác giả đã cho tôi những cảm nhận sẻ chia này!
Xin giới thiệu bài cảm nhận "Đêm Đông " của tác giả Trương Thị Hằng Nga trước. Hôm sau sẽ đến bài "Làng tôi đất bán sạch rồi" của Thanh Trắc Nguyễn Văn!
   

More...

LIÊN KHÚC HÀI - tản văn LÊ BÁ DUY

By LÊ BÁ DUY

LÊ BÁ DUY

http://music.easyvn.com/lebaduy


LIÊN KHÚC HÀI

( Tản văn)


     Chiều thứ bảy. Buồn! Tôi lang thang quán cà phê với hai anh bạn và anh bảo vệ cũ của cơ quan đang công tác. Trình đang khuấy xong ly đen bỏ đá vào nhắp một chút rồi rút điếu thuốc châm lửa. Nhả khói xong Trình than thở:

- Anh Hương này gần 2 tháng trước em nghe anh chỉ bảo em cẩn thận cột đến 3 sợi thun cỡ ngón cái thế mà vẫn không tác dụng anh à đau thấy chết! Con vợ em bảo mất kinh hơn nửa tháng rồi. Tiêu rồi kỳ này vỡ kế hoạch rồi sinh con thứ ba thế nào cũng bị kỷ luật. Biết thế này vẫn giữ y nguyên biện pháp như cũ. OK là tốt nhất!

- Trời! Qua nói chơi mà chú tưởng thật à! Thế thì Qua có lỗi với chú! Không ngờ chú thiệt thà đến vậy! Thôi đừng buồn cho Qua xin lỗi nhé!

  Không khí yên lặng sau đó phá vỡ ngay bởi có hai chú nhóc vào quán cà phê chửi nhau vì say rượu tranh nhau ga lăng cho một cô bé chưa đầy 18...

  Chúng tôi chia tay. Ngẫm: Cười! Thiệt thà quá cũng bị lừa!


         

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7375','c3p8mgpq42p9hk2bt069o8c6o1','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-25 16:52:38','/news/page-6.html')